Người thận yếu nên tránh ăn gì?

5 Hậu quả khôn lường của thói quen nhịn tiểu lâu

Thận là một cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể, bạn phải chăm sóc và giữ gìn thật cẩn thận cơ quan này. Bất cứ một bất lợi nào đến thận cũng làm sức khỏe bạn gặp phải nhiều rủi ro và hậu quả nghiêm trọng. Khi có các dấu hiệu bị thận yếu, bạn nên tránh các loại thực phẩm sau:

1. Một số loại rau có chứa oxalate và Axit uric.

Vì nếu thận yếu, oxalate trong nước tiểu sẽ phân hủy, kết tủa với ion canxi và tạo thành sỏi. Các loại rau có chứa oxalate như cần tây, tỏi tây, đậu bắp, củ cải, đậu, rau cải, khoai lang, đậu xanh, bí, cải xoăn, rau bina, cải xoong, ớt, cà tím, đậu tương

Người thận yếu nên tránh ăn gì? Dinh dưỡng cho bệnh nhân thận yếu Người thận yếu nên tránh ăn gì? Dinh dưỡng cho bệnh nhân thận yếu

Người thận yếu không nên ăn khoai lang

Vì sao người bệnh thận không nên ăn khoai lang?

Khi nồng độ axit uric tăng cao kéo dài trong máu có thể dẫn đến bệnh gout. Và các hạt lắng đọng trong và xung quanh các khớp dẫn đến hậu quả viêm, sưng và đau khớp. Chúng cũng lắng đọng dưới da tạo nên các hạt tophi, có thể tạo sỏi thận và suy thận. Các loại rau làm tăng axit uric bao gồm đậu, súp lơ, rau bina, măng tây và nấm.

2. Các loại thịt và gia cầm

Như các trích, cá mòi, cá cơm, nội tạng động vật vì chúng làm tăng axit uric. Bạn cũng cần hạn chế sò điệp vì chúng giàu canxi. Hơn nữa cá loại thịt và gia cầm rất giàu protein, sẽ làm oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi. Người bị thận yếu tốt nhất nên kiêng thức ăn từ động vật và nội tạng động vật.

3. Muối

Ăn nhiều muối cũng làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu. Vì thế bạn không nên ăn nhiều muối và các thực phẩm nhiều muốn. Tập ăn nhạt sẽ rất tốt cho thận nói riêng và sức khỏe của bạn nói chung.

4. Một số loại quả có chứa oxalate

Trái cây có hàm lượng oxalat cao bao gồm quả việt quất, quýt, dâu tây, quả mâm xôi, nho đỏ, vỏ cam quýt. Người bệnh thận nên hạn chế các loại hoa quả này.

5. Các loại thực phẩm khác

Người thận yếu nên tránh ăn gì? Dinh dưỡng cho bệnh nhân thận yếu Người thận yếu nên tránh ăn gì? Dinh dưỡng cho bệnh nhân thận yếu

Người thận yếu không nên ăn thực phẩm giàu phốt pho

Bạn cũng nên hạn chế hoặc thậm chí tránh luôn các loại thực phẩm giàu phốt pho và Kali. Ngoài ra không nên uống cà phê, bia, ca cao, nước chè, Socola, đậu phụ, mùi tây, hẹ, mầm lúa mì..

Người thận yếu nên tránh ăn gì? Dinh dưỡng cho bệnh nhân thận yếu Người thận yếu nên tránh ăn gì? Dinh dưỡng cho bệnh nhân thận yếu

Người thận yếu nên tránh ăn gì? Dinh dưỡng cho bệnh nhân thận yếu

Trên đây là câu trả lời của câu hỏi người thận yếu nên tránh ăn gì? Người bị thận yếu không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng. Hãy loại chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày bạn nhé. Bạn phải có thái độ coi trọng việc giữ gìn hai quả thận và sức khỏe của mình để có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Có sức khỏe là có tất cả! Chúc bạn có một sức khỏe thật tốt.

Sống khỏe sống vui!

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status