Bạn có biết 10 dấu hiệu sớm của thận yếu và bệnh thận?

Có thể bạn cần:

1. Những thay đổi khi đi tiểu:

Đi tiểu nhiều vào ban đêm, nước tiểu có bọt. Lượng nước tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường. Nước tiểu có màu tối, có khi là nước tiểu có máu. Cảm thấy căng tức hoặc đi tiểu khó khăn…

2. Phù nề là dấu hiệu sớm của thận yếu

Thận bị yếu sẽ không thực hiện tốt chức năng của nó. Sẽ không còn loại bỏ được chất lỏng dư thừa nữa. Do vậy chất lỏng tích tụ trong cơ thể sẽ khiến bạn bị phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt và tay.

3. Mệt mỏi:

Những quả thận khỏe mạnh tạo ra một hormone gọi là erythropoietin. Loại hormone này thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy. Khi thận yếu, chúng tạo ra ít erythropoietin hơn. Như vậy cơ thể sẽ có ít các tế bào hồng cầu mang oxy hơn. Vì thế các cơ và đầu óc của bạn mệt đi nhanh chóng vì thiếu máu và oxy. Tình trạng này được gọi là thiếu máu và có thể điều trị được.

dấu hiệu sớm của thận yếu ở phụ nữ Bạn có biết 10 dấu hiệu sớm của thận yếu?

Mệt mỏi

4. Ngứa và phát ban ở da:

Thận loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Khi thận bị yếu và suy giảm chức năng, sự tích tụ của các chất thải này trong máu có thể gây ngứa ở da.

5. Vị kim loại ở trong miệng và hơi thở có mùi amoniac:

Sự tích tụ của các chất thải trong máu (được gọi là chứng urê huyết) có thể khiến thức ăn có vị khác đi và khiến hơi thở có mùi. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn không còn thích ăn thịt nữa.

6. Buồn nôn và nôn:

Sự tích tụ quá nhiều của các chất thải trong máu (chứng urê huyết) cũng có thể gây nên tình trạng buồn nôn và nôn.

7. Thở nông:

Tình trạng này là do chất lỏng dư thừa trong cơ thể tích tụ trong hai lá phổi. Và chứng thiếu máu (sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy và sinh ra chứng thở nông.

8. Cảm thấy ớn lạnh:

Thiếu máu có thể khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng lạnh, thậm chí bạn đang ở trong phòng có nhiệt độ ẩm.

9. Hoa mắt, chóng mặt và thiếu tập trung:

Thận suy yếu khiến cơ thể bị thiếu máu. Thiếu máu khiến não không được cung cấp đủ oxy. Điều này có thể ảnh đến trí nhớ, gây mất tập trung, hoa mắt và chóng mặt.

10 Dấu hiệu ban đầu của thận yếu Bạn có biết 10 dấu hiệu sớm của thận yếu?

Hoa mắt, chóng mặt, thiếu tập trung là dấu hiệu sớm của thận yếu

10. Đau chân/cạnh sườn:

Một số bệnh nhân bệnh thận có thể bị đau ở lưng hay sườn. Có thể khiến các nang trong thận chứa đầy chất lỏng, to lên và gây đau.

Nếu xuất hiện một trong những dấu hiệu sớm của thận yếu trên, bạn hãy hết sức cẩn trọng và điều trị kịp thời. Vì để thận yếu lâu mà không chữa trị sẽ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của bạn như suy thận, phải chạy thận…

Tham khảo bài thuốc chữa thận yếu cho hơn 10000 người dứt điểm

Chúc bạn gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống!

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status