Bệnh suy thận được mệnh danh là “một sát thủ thầm lặng”. Nó làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Có những cách rất đơn giản có thể giúp bạn phòng bệnh thận xảy ra. Cũng theo dõi bài viết bạn nhé!

Để phòng bệnh thận, cần hoạt động thể lực phù hợp, kiểm soát đường huyết và cân nặng, theo dõi huyết áp…

Khoảng 5 triệu người Việt bị suy thận. Mỗi năm tăng khoảng 8.000 ca bệnh mới. Đặc biệt là do biến chứng của tiểu đường. Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa thận, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, số người mắc phải căn bệnh này có xu hướng tăng lên. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh thận. Ở các nước đang phát triển như Việt Nam trước đây chủ yếu nguyên nhân là do viêm cầu thận. Nhưng nay lại là do các bệnh chuyển hóa gây nên. Trước đây chỉ có khoảng 4-6% suy thận do tiểu đường thì nay đã lên đến con số 20%.

Nguyên tắc vàng phòng bệnh thận Áp dụng những quy tắc vàng phòng bệnh thận này, không lo CHẠY THẬN nữa

Nguyên tắc vàng phòng bệnh thận

“Căn bệnh được mệnh danh là sát thủ giết người thầm lặng”. Nhiều người chỉ phát hiện bệnh khi căn bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn cuối. Vì thế, điều quan trọng trong việc phòng bệnh thận là cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh. Những người chẳng may đã mắc bệnh thì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc khi điều trị. Để bệnh không tiến triển nặng hơn dẫn đến việc phải CHẠY THẬN NHÂN TẠO, ghép thận.

Thận yếu, nếu không được phát hiện và chữa trị sẽ dễ chuyển biến thành bệnh suy thận. Và đây là diễn biến cực kỳ xấu và khó chữa đối với bệnh nhân mắc bệnh thận.

Cụ thể, suy thận được chia làm 5 giai đoạn. Ở các giai đoạn từ 1, 2, 3, 4 nếu được phát hiện sớm và tuân thủ điều trị có thể kéo dài thời gian đến giai đoạn CHẠY THẬN. Nếu bệnh tiến triển đến độ 5 thì phải ghép thận. Hoặc phải chạy thận nhân tạo để duy trì tính mạng bệnh nhân.

Bác sĩ khuyến cáo, đối với những người khỏe mạnh để phòng bệnh thận cần tuân thủ 7 nguyên tắc vàng:

  • Hoạt động thể lực phù hợp, kiểm soát đường huyết
  • Theo dõi huyết áp
  • Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng
  • Uống lượng nước thích hợp
  • Không hút thuốc lá
  • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
  • Thường xuyên kiểm tra chức năng thận nếu thuộc đối tượng có yếu tố nguy cơ. Những đối tượng này cần lưu ý, tránh để biến chứng sang suy thận… Những người có yếu tố nguy cơ như đái tháo đường, gút, huyết áp cao…
Uống đủ nước giúp phòng bệnh thận Áp dụng những quy tắc vàng phòng bệnh thận này, không lo CHẠY THẬN nữa

Uống đủ nước giúp phòng bệnh thận

Trên thế giới có khoảng 500 triệu người có vấn đề về bệnh lý mãn tính ở thận. Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính thức song ước tính có khoảng 5 triệu người bị suy thận và hàng năm có khoảng 8.000 ca bệnh mới. Và rất nhiều người vẫn đang sống chung với bệnh thận mỗi ngày nhưng chưa phát hiện ra.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh thận là do các bệnh lý tại thận, tăng huyết áp và đái tháo đường. Ngoài ra còn do chế độ sinh hoạt của người bệnh không hợp lý và gây tổn hại đến thận. Tiến triển của bệnh thận mãn tính dẫn đến suy thận mãn tính, làm mất chức năng thận và phải dùng các biện pháp điều trị thay thế thận như lọc máu, ghép thận. Tuy nhiên, bệnh thận là một bệnh có thể kiểm soát được và bệnh nhân sẽ có cuộc sống bình thường nếu bệnh nhân được điều trị hợp lý, kiểm soát tốt.

Để thận luôn khỏe mạnh và phòng bệnh thận yếu bạn có thể sử dụng Lục Vị Hoàng.

Với chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên, Lục vị hoàng giúp bạn hỗ trợ các triệu chứng của bệnh thận yếu, suy thận, hay đi tiểu đêm. Ngoài ra, lục vị hoàng còn hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, loãng xương, đau nhức xương khớp,…

bệnh thận yếu Bật mí 7 quy tắc vàng phòng tránh bệnh thận yếu LVH Áp dụng những quy tắc vàng phòng bệnh thận này, không lo CHẠY THẬN nữa

Lục vị hoàng đã giúp hơn 10.000 người có thận khỏe mạnh và cuộc sống hạnh phúc hơn!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem tiếp những thông tin về bệnh thận tại trang  web: bothanhoan.com

hay gọi đến số hotline để được tư vấn MIỄN PHÍ: 0908.696.477

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status